5 เคล็ดลับ ดับกลิ่นเหม็นในห้องน้ำหน้าฝน

วันที่ 04 มิ.ย.  2560

ห้องน้ำ หรือ ห้องสุขา เมื่อเปิดประตูเข้าไปแล้ว ถึงกับต้องผงะเมื่อเจอเข้ากับกลิ่นเหม็นของห้องน้ำที่มาพร้อมกับหน้าฝนอันเฉอะแฉะ เป็นอย่างนี้คงไม่ดีแน่ๆ ห้องสุขาอาจไม่สุขเหมือนชื่อก็เป็นได้ กลิ่นจางๆหรือกลิ่นที่รุนแรงนั้นแล้วแต่ปัญหาที่เจ้าของบ้านแต่ละท่านพบเจอ อาจมาจากโถสุขภัณฑ์หรืออ่างล้างหน้า วิธีแก้ไขปัญหาที่ตรงจุดนั่นก็คือการหาต้นตอของที่มาของกลิ่นและปรับปรุงซ่อมแซมแก้ไข หรือหากท่านใดไม่ช่ำชองก็อาจให้ช่างผู้มีความรู้ความชำนาญมาซ่อมแซม ตัวช่วยที่สำคัญของการลดหรือดับกลิ่นห้องน้ำที่อยากจะแนะนำก็เป็นส่วนสำคัญไม่น้อยจึงได้รวบรวมเอา เคล็ดลับ ดับกลิ่นห้องน้ำในช่วงหน้าฝนนี้มาฝากคุณผู้อ่านทุกท่าน เป็นวิธีดับกลิ่นและทำห้องน้ำให้หอมแบบบ้านๆง่ายๆ โดยไม่ต้องพึ่งสารเคมีที่ทุกบ้านนำไปใช้ได้ค่ะ

ดับกลิ่นชักโครกด้วยเกลือ

ละลายเกลือกับน้ำเข้าด้วยกันอย่างเข้มข้น จากนั้นนำไปราดลงในชักโครกหรือคอห่านได้เลย ฤทธิ์ของเกลือจะเข้าไปกัดกร่อนเชื้อจุลินทรีย์ ต้นเหตุของการเกิดกลิ่นเพียงเท่านี้ กลิ่นก็จะเบาบางทุเลาจางลงแล้วล่ะค่ะ

ถ่านหุงต้มช่วยดูดกลิ่นได้

นำถ่านหุงต้มในเข้าไปในถุง หรือถังพลาสติก ถ่านหุงต้มจะช่วยดูดซับกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้ แต่ข้อควรระวังคือ อย่าให้ถ่านโดนน้ำเปียกเด็ดขาดนะคะ 

ดับกลิ่นด้วยเทียนหอมน้ำมันมะกอก

 ดัดลวดให้เป็นเหมือนตะขอเพื่อเอาไว้ยึดไส้เทียนให้ตั้งตรง.oนำขวดโหลทรงเตี้ย เพื่อที่จะเกี่ยวปากขวดโหลได้ด้วย จากนั้นนำไส้เทียนยาวประมาณ 1 นิ้ว หรือนิ้วครึ่ง ร้อยเข้าไปในลวดให้เหมือนกับแท่งเทียน เทน้ำมันมะกอกลงไปในขวดโหลแล้วจึงจุดไฟ นำไปวางไว้ในห้องน้ำ เพียงเท่านี้ก็ช่วยดับกลิ่นห้องน้ำเหม็นได้แล้วล่ะค่ะ

แกนกระดาษทิชชูช่วยดับกลิ่นได้

คงนึกภาพกันไม่ออกใช่มั้ยล่ะคะว่า แกนกระดาษทิชชู่จะช่วยดับกลิ่นห้องน้ำได้ เพียงมีใช้น้ำมันหอมระเหยกลิ่นที่ชอบมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็น ลาเวนเดอร์ ตะไคร้หอม มะนาว หรือกลิ่นผลไม้ตระกูลเบอร์รี แล้วนำไปหยดลงในแกนกระดาษทิชชูให้ทั่ว แต่ไม่ต้องถึงกับชุ่มน้ำมากเกินไป เพราะหากกลิ่นจางหายก็สามารถเติมใหม่ได้

เทียนหอมสร้างกลิ่นหอมและบรรยากาศ

ยิ่งหน้าฝนอาจจะมีกลิ่นออกมาตามท่อ ลองใช้วิธีจุดเทียนหอมเพื่อสร้างกลิ่นหอมและบรรยากาศในการเข้าห้องน้ำ หรืออีกหนึ่งวิธีนั่นคือ จุดเทียนหอมแล้วดับ จากนั้นปิดประตูห้องน้ำให้ควันของเทียนลอยอยู่ภายในห้อง แล้วค่อยเปิดประตูห้องเพื่อให้ควันเหล่านั้นระบายออกไปให้หมด เพียงเท่านี้กลิ่นเหม็นในห้องน้ำก็จะหายไปแล้วค่ะ

คุณผู้อ่านชื่นชอบวิธีไหนกันบ้างคะหรือจะลองนำไปใช้ทุกวิธีก็ได้เช่นเดียวกัน หรือหากมีวิธีที่ใช้แล้วได้ผลดีมากๆ แนะนำมาได้ที่ใต้บล็อคนี้เลยนะคะ วันนี้ลาไปแล้ว คราวหน้าจะมีอะไรที่น่าสนใจมาให้ติดตามอ่านกันอดใจรอนิดนึง แล้วพบกันใหม่ค่ะ

เรียบเรียงโดย : Dohome Guide


 

รายการสินค้าที่น่าสนใจ

แสดงความคิดเห็น