วิธีดูแลสนามหญ้า หลังจัดหนักในงานปาร์ตี้

วันที่ 30 ธ.ค.  2559

หลังจัดหนักปาร์ตี้กันอย่างเต็มที่มาทั้งคืน ต่อไปคือช่วงเวลาในการเก็บกวาดทำความสะอาดสถานที่จัดงานให้เรียบร้อย และสถานที่ที่ได้รับความนิยมใช้ในการจัดปาร์ตี้คือสนามหญ้า เราเลยมี วิธีดูแลสนามหญ้า หลังจัดหนักในงานปาร์ตี้ มาฝากกัน

IMG. Cr.Birthdayinspire
IMG. Cr.Birthdayinspire
หลังงานปาร์ตี้สถานที่ก็มักจะเละเทะ โดยเฉพาะสนามหญ้ามักถูกใช้เป็นสถานที่จัดงาน และมีอะไรให้เราต้องจัดการดูแลมากมาย ทั้งต้นไม้ ดอกไม้ ใบหญ้า ส่วนวิธีดูแลสนามหญ้า หลังจัดหนักในงานปาร์ตี้ ที่เรานำมาฝากวันนี้จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย

 

1.จัดการเก็บขยะ

ในช่วงงานปาร์ตี้ก็มักจะมีอาหารเครื่องดื่มและของประดับตกแต่งมากมาย และสิ่งแรกที่ควรทำหลังจากปาร์ตี้เลิกคือการเก็บขยะบริเวณสนามหญ้า พร้อมกับแยกขยะให้เรียบร้อย กระดาษ ขวดพลาสติก ขวดแก้ว เศษอาหาร ขยะรีไซเคิล ก็ควรแยกใส่ถุงขยะให้เรียบร้อยก่อนนำไปทิ้งหรือนำไปชั่งกิโลขาย

 

2.กำจัดมด

แน่นอนว่าในงานปาร์ตี้จะต้องมีอาหารการกิน ขนม น้ำหวานต่างๆ ทำให้หลังจากปาร์ตี้เลิกมักจะมีมดตามมา วิธีกำจัดง่ายๆ เพียงฉีดพ่นน้ำยาเคมีฆ่าแมลงเท่านั้น หรือไม่อยากใช้น้ำยาเคมี สามารถนำน้ำส้มสายชู น้ำสะอาดและน้ำยาล้างจานมาผสมให้เข้ากัน แล้วใส่ขวดสเปรย์ฉีดบริเวณที่มีมด และตามทางที่มดเดิน มดก็จะรู้สึกระคายเคืองและหนีไป แถมยังเป็นการดูแลสนามหญ้าด้วยวิธีธรรมชาติอีกด้วย

 

3.สำรวจต้นไม้ดอกไม้

เมื่อจัดปาร์ตี้ในสวนหรือสนามหญ้าสิ่งที่ได้รับผลกระบทไปด้วยก็คือต้นไม้ดอกไม้ ควรจะสำรวจว่ามีต้นไม้ดอกไม้ต้นไหนได้รับความเสียหายบ้าง หากได้รับความเสียหายก็บำรุงดูแลให้มากขึ้น

 

4.บำรุงสนามหญ้า

หลังจัดหนักในงานปาร์ตี้ที่สนามหญ้า ในส่วนที่ได้รับผลกระทบที่สุดก็คือต้นหญ้า เพราะทั้งโดยเหยียบ โดยอาหารเครื่องดื่มและอื่นๆ หกใส่ ฉะนั้นอาจจะต้องบำรุงดูแลสนามหญ้าเป็นพิเศษ เพื่อให้ต้นหญ้าในสนามหญ้าเราฟื้นตัวเขียวชอุ่มได้เร็วขึ้น

 

5.ปลูกหญ้าถมรอยแหว่ง

ในระหว่างที่กำลังปาร์ตี้กันอย่างสนุกสนาน เราอาจทำให้สนามหญ้าขาดเป็นรอยแหว่งหรือแผ่นหญ้าหลุดไปบ้าง เราสามารถแก้ไขได้ง่ายๆ ด้วยการดูแลรดน้ำปกติ รอจนกว่าหญ้าจะขึ้นใหม่ หรือไม่อยากให้สนามหญ้าต้องเป็นรอยแหว่งนาน ก็สามารถนำหญ้ามาปลกถมรอยแหว่งได้เลย

 

6.จัดสวนใหม่

ในการดูแลสนามหญ้า หลังจัดหนักในงานปาร์ตี้ สภาพสวนหรือสนามหญ้าของเราอาจเปลี่ยนแปลงไปบ้างมากน้อยแล้วแต่การจัดหนักในงานปาร์ตี้ เราอาจใช้โอกาสนี้เปลี่ยนบรรยากาศจัดสวนใหม่ เพื่อต้อนรับปีใหม่ไปเลยก็ได้

 

ได้รู้วิธีแลสนามหญ้า หลังจัดหนักในงานปาร์ตี้กันไปแล้ว หากใครอยากจะปลูกพรรณไม้ต้นไม้เพิ่ม เข้ามาอ่าน 9 ไม้ผลมงคล ที่ควรปลูกในบ้านต้อนรับปีใหม่ 2560 เพื่อรับโชครับสิ่งดีๆ ในช่วงปี 2560 นี้กันได้เลย

เรียบเรียงโดย : Dohome Guide


 

รายการสินค้าที่น่าสนใจ

แสดงความคิดเห็น