สดๆร้อนๆ เทรนด์การแต่งบ้านที่กำลังมาแรง ปี 2017

วันที่ 02 ธ.ค.  2559

ใครที่กำลังมองหา เทรนด์การแต่งบ้านต้อนรับปี 2017 อยู่ล่ะก็ ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน เราได้รวบรวมเทรนด์การแต่งบ้านที่จะมาแรงแน่ๆในปี 2017 นี้ มาฝากคนรักบ้านโดยเฉพาะ

เทรนด์การแต่งบ้าน
IMG.Cr. ihome108.com

ในแต่ละปีจะมีเทรนด์การแต่งบ้านใหม่ๆออกมามากมาย มีไอเดียแต่งบ้านปี 2016 อะไรที่นำไปต่อยอดได้อีกหรือไม่ หรือเทรนด์ไหนที่เอ้าท์

พยายามแต่งเท่าไหร่ก็ไม่รอด! เราจะไปชำแหละกัน และเทรนด์การแต่งบ้านในปี 2017 นี้ เทรนด์ไหนจะมาแรงเหมาะจะนำไปแต่งบ้านของคุณ

ได้บ้างไปดูกันเลย

 

1.สีสันสว่างสดใส ฉีกไปจากเดิม

โทนสีที่เหมาะสำหรับการแต่งบ้าน
IMG.Cr. dotproperty.co.th

โทนสีที่เหมาะสำหรับการแต่งบ้าน เป็นสิ่งที่ต้องอัพเดทอยู่ทุกๆปี ในปี 2016 จะเน้นโทนสีเข้มและสีหม่น เช่น เขียว น้ำตาล น้ำเงิน เทา หรือ สีดำอ่อน แต่โทนสีในการแต่งบ้าน ที่จะมาแน่ๆในปี 2017 นี้ จะอยู่ในโทนสีสว่างสดใสฉีกไปจากเดิม ไม่ว่าจะเป็นสีขาว สีชมพู สีพีช สีเขียวอมฟ้า ซึ่งสีสันนั้นช่วยเพิ่มบรรยากาศให้บ้านดูน่าสนใจได้มากเชียวล่ะ

 

2.เสน่ห์กระเบื้องดินเผาและอิฐแดง

การแต่งบ้านด้วยกระเบื้องดินเผาและอิฐแดง
IIMG.Cr. forfur.com

ปีเก่าแต่ไม่นิยมของเก่า ในปี 2016 ให้เหตุผลว่ากระเบื้องดินเผาและอิฐแดง ฮิตมาตั้งแต่ปี 2014 ดูเชยไม่เข้ากันกับยุคสมัย แต่คุณเชื่อมั้ยว่ามาแรงแน่ๆในปี 2017นี้ เทรนด์การแต่งบ้านด้วยกระเบื้องดินเผาและอิฐแดง ให้ลุคที่ดูอบอุ่นและดูใกล้ชิดกับธรรมชาติ แม้จะค่อนข้างล้าสมัย แต่จะกลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง เริ่มนำมาตกแต่งในสไตล์ Loft หรือ Industrial อย่างหลากหลายกันแล้ว

 
 

3.ไอเดีย DIY วัสดุจากจุกไม้ก๊อก

เทรนด์ที่จะมาแรงในปี 2017 วัสดุจากจุกไม้ก๊อก
IMG.Cr. retikul.cafeblog.hu

ปี 2016 ไอเดีย DIY ของดีไซเนอร์และนักออกแบบ นิยมตกแต่งบ้านด้วยของใช้แนวแฮนด์เมด เช่น จานชามเซรามิกเพ้นสีจัดจ้าน เตียงไม้พาเลท ซึ่งคล้ายๆกับเทรนด์ที่กำลังจะมาแรงในปี 2017 ที่นักออกแบบยุคก่อนคาดเดาไว้ นั่นก็คือ การ DIY วัสดุจากจุกไม้ก๊อก วิธีนี้จะช่วยปรับบรรยากาศภายในบ้านให้ดูอบอุ่น เพิ่มรายละเอียดให้บ้านของคุณดูน่าสนใจ ที่สำคัญสามารถดูดซับเสียงรบกวนได้ดีเชียวล่ะ เป็นของใช้แฮนด์เมดได้หลายอย่าง โต๊ะกาแฟก็ดูอบอุ่น ทำเป็นของใช้ต่างๆ หรือแต่งผนังก็ได้นะ

 
 

4.สีเขียวเข้มแรง บันดาลใจจากธรรมชาติ

การแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์ 2017
IMG.Cr. minimore.com

ปี 2016 เน้นใช้ผลงานศิปละพื้นบ้าน เน้นวัสดุ ลวดลาย มีสีสัน เช่นสีแดงสด สีเหลืองมัสตาร์ด น้ำตาล เทา และครีม เช่น ผ้าคลุมโต๊ะจากผ้าทอพื้นเมือง แต่เทรนด์มาแรงในปี 2017 จะเน้นไปที่การแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีธรรมชาติ ให้ดูน่าค้นหา สีเฟอร์นิเจอร์ที่นักออกแบบแนะนำ ควรแต่งบ้านด้วยสีเขียวเข้มน้อยชิ้น เช่น โซฟาสีเขียวเข้ม และของแต่งบ้าน จากวัสดุหนังสัตว์ พรมขนสัตว์

 
 

5.เครื่องทองเหลืองและโลหะกลับมานำเทรนด์

การแต่งบ้านในปี 2017 เครื่องทองเหลืองและโลหะ
IMG.Cr. l3nr.org

เมทัลลิก ครองเทรนด์การแต่งบ้านปี 2016 ไม่ว่าจะเป็นโทนสีทอง บรอนซ์ ทองแดง หรือพิงค์โกลด์ เป็นองค์ประกอบของการแต่งบ้านมาตลอด แต่เทรนด์ของการแต่งบ้านในปี 2017 เครื่องทองเหลืองและโลหะ ค่อนข้างมาแรงเลยทีเดียว จุดเด่นของสไตล์นี้ วัสดุพื้นผิวจะมีความเป็นเอกลักษณ์ พื้นผิวแวววาว โทนสีเฉพาะ คุณอาจใช้วิธีมิกซ์แอนด์แมตซ์ตกแต่งได้หลายสไตล์ไม่ว่าจะเป็น Vintage Industrial Loft หรือ Modern ก็ได้ตามความชื่นชอบของแต่ละคน

 

เอาล่ะ สำหรับเทรนด์การแต่งบ้านปี 2017 ที่จะมาแรงในไม่ช้านี้ คงจะถูกใจคนรักบ้านไม่น้อย ลองนำไปปรับใช้แต่งบ้านต้อนรับปีใหม่ได้ตามความชื่นชอบ ของตกแต่งบ้าน หรือแม้แต่ เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องมือปรับปรุงบ้าน และอื่นๆ ลงมือปรับโฉมกันได้เลย เพื่อให้บ้านของคุณเป็นมากกว่าคำว่าบ้าน และขอให้คนรักบ้านทุกคนมีความสุขกับการแต่งบ้านตลอดปีใหม่

 

เรียบเรียงโดย : Dohome Guide


 

รายการสินค้าที่น่าสนใจ

แสดงความคิดเห็น