ฮวงจุ้ยการจัดวางโซฟาพาครอบครัวสุขสันต์

วันที่ 30 ธ.ค.  2559

ฮวงจุ้ยจีนเชื่อว่า การจัดวางโซฟามีส่วนทำให้บรรยากาศในครอบครัวดีหรือไม่ดีได้ โซฟาเป็นเฟอร์นิเจอร์ในบ้านที่เจ้าของบ้านและครอบครัวนิยมใช้งานบ่อยที่สุด อยู่ในบริเวณที่เป็นหน้าเป็นตาของบ้านเลยก็ว่าได้ หากโซฟาจัดวางอยู่ในตำแหน่งที่เป็นมงคล เจ้าของบ้านและครอบครัวก็จะได้รับพลังมงคลนั้นด้วย

โซฟา ที่ดีนั้น ต้องมีพนักพิงสูง เป็นสัญลักษณ์ของการมีที่พักพิง จะส่งผลให้เจ้าของบ้านมีที่พึ่งพิงและมีบุตรหลานเต็มบ้าน เงินทองโชคลาภไหลมาเทมา สีของโซฟาก็ควรเป็นสีอ่อนๆ จะทำให้ครอบครัวอบอุ่น มีความสามัคคีปรองดองกัน หากยึดหลักในศาสตร์ของฮวงจุ้ยแล้วล่ะก็วันนี้เราไม่พลาดที่จะนำ ฮวงจุ้ยการจัดวางโซฟาพาครอบครัวสุขสันต์ มาฝากให้ปรับโฉมตำแหน่งการจัดวางโซฟาที่บ้านกัน

1.วางโซฟาบริเวณส่วนหน้าทางซ้ายมือของตัวบ้าน

โซฟาที่ถูกจัดวางบริเวณส่วนหน้าทางซ้ายมือของบ้าน บุคคลที่มาหาเจ้าของบ้านนั้นจะเป็นคนมีฐานะ นำมาซึ่งความมั่งคั่งร่ำรวย มีแต่เรื่องเงินๆทองๆเข้ามาเกี่ยวพันกับเจ้าของบ้านอยู่เสมอ  โซฟาที่จัดวางอยู่ในบริเวณนี้ไม่ควรอยู่ตรงกับประตูบ้าน เพราะมีความเชื่อกันว่าจะทำให้เงินทองรั่วไหลได้

2.วางโซฟาบริเวณส่วนหน้าตรงกลางบ้าน

หากเจ้าของบ้านจัดวางโซฟาบริเวณส่วนหน้าตรงกลางบ้าน จะช่วยส่งเสริมในการต้อนรับแขกที่มีเกียรติมีชื่อเสียง ส่งผลให้เจ้าของบ้านเป็นคนดัง มีอำนาจวาสนาและมีฐานะมั่นคง หากรับราชการจะได้เลื่อนขั้นบ่อยๆ โซฟาที่จัดวางอยู่ในบริเวณนี้ไม่ควรอยู่ตรงกับประตูบ้าน เพราะมีความเชื่อกันว่าจะทำให้เงินทองรั่วไหลได้เช่นเดียวกัน

3.วางโซฟาบริเวณส่วนหน้าทางขวามือของบ้าน

เจ้าของบ้านที่จัดวางโซฟาบริเวณส่วนหน้าทางขวามือของบ้านนั้น เจ้าของบ้านเป็นผู้ที่มีจิตใจดี มีมนุษย์สัมพันธ์ เหมาะกับการทำธุรกิจติดต่อกับบุคคล งานสื่อสาร สิ่งพิมพ์ หรือประชาสัมพันธ์ โซฟาที่จัดวางอยู่ในบริเวณนี้ไม่ควรอยู่ตรงกับประตูบ้าน เพราะมีความเชื่อกันว่าจะทำให้เงินทองรั่วไหลได้เช่นเดียวกัน เพราะอยู่บริเวณส่วนหน้าของบ้าน และส่วนใหญ่ส่วนหน้าของบ้านมักจะเป็นประตูนั่นเอง

4.วางโซฟาบริเวณส่วนกลางซ้ายมือของบ้าน

หากจัดวางโซฟาไว้ที่บริเวณส่วนกลางทางซ้ายมือของบ้าน แขกที่มาเยี่ยมเยือนส่วนใหญ่จะเป็นผู้ชายมากกว่าผู้หญิง และมักจะเป็นญาติพี่น้องที่แวะเวียนมาหาทำให้เจ้าของบ้านและครอบครัวอบอุ่น 

5.วางโซฟาบริเวณส่วนกลางทางขวามือของบ้าน

โซฟาที่ถูกจัดวางบริเวณส่วนกลางทางขวามือของบ้าน บ้านนี้จะไม่ขาดลูกหลานมาเยี่ยม นำมาซึ่งความสุขความเจริญ และเกี่ยวพันกับสิ่งลี้ลับ เจ้าของบ้านจึงมักมีของศักดิ์สิทธิในบ้านและเป็นคนธรรมะธรรมโม โซฟาควรอยู่ในตำแหน่งที่เป็นมงคลดังกล่าว เพราะโซฟาเป็นที่ที่สมาชิกภายในบ้านมาใช้นั่งอยู่ตลอด ถ้าโซฟาตั้งอยู่ในตำแหน่งที่เป็นมงคลสมาชิกจะได้รับพลังมงคลนั้นด้วย แต่หากว่าวางในตำแหน่งที่ไม่เป็นมงคลจะทำให้สมาชิกในบ้านเคราะห์ร้าย สุขภาพไม่ดี

6.วางโซฟาบริเวณส่วนหลังทางซ้ายมือของบ้าน

เจ้าของบ้านที่จัดวางโซฟาบริเวณส่วนหลังทางซ้ายมือของบ้าน จะช่วยเสริมเรื่องภูมิปัญญา เหมาะกับอาชีพครู นักประดิษฐ์ ทดลอง แขกที่ไปมาหาสู่เจ้าของบ้านมักเป็นนักวิชาการ และช่วยเสริมการเรียนการสอนลูกหลานให้ว่านอนสอนง่ายเรียนเก่ง นอกจากนี้ควรวางโซฟาเรียงกันให้เป็นรูปโค้ง ไม่ควรวางเป็นเส้นตรง จะช่วยให้มีความเจริญรุ่งเรือง ก้าวหน้าในการงาน

7.วางโซฟาบริเวณส่วนหลังบ้าน

โซฟาหากจัดวางบริเวณส่วนหลังบ้าน เจ้าของบ้านนั้นๆมักขยันประกอบอาชีพ เพราะตำแหน่งนี้มีความหมายก็คือเต่าดำ ทำให้ค้าขายเก่ง ทำมาค้าขึ้น เจ้าของบ้านท่านใดที่มีบ้านหันไปทางทิศตะวันออก โซฟาควรอยู่ทางทิศตะวันออก ทิศตะวันออกเฉียงใต้ ทิศใต้ และทิศเหนือ จึงจะเป็นมงคล  

8.วางโซฟาบริเวณส่วนหลังทางขวามือของบ้าน

เจ้าของบ้านที่ขถัดขวาและเลือกจัดวางโซฟาบริเวณส่วนหลังทางขวามือของบ้าน เจ้าของบ้านมักให้ความช่วยเหลือผู้อื่นเสมอๆ และแขกที่มาเยือนก็มักจะมาขอความช่วยเหลืออยู่เสมอนั่นเอง

9.วางโซฟาบริเวณตรงกลางบ้าน

หากจัดวางโซฟาบริเวณตรงกลางบ้าน จะส่งเสริมให้บ้านเป็นสถานที่ส่วนรวม หรือสถานที่ราชการมากกว่าเป็นบ้านส่วนตัว หากเจ้าของบ้านเลือกวางชุดรับแขกกลางห้อง แสดงถึงมักเป็นผู้ที่ทำตัวเพื่อสังคมและคนรอบข้างมากกว่าตนเอง ตำแหน่งที่ตั้งโซฟาควรดูตามทิศของบ้าน เช่น ถ้าบ้านหันไปทางทิศตะวันตก โซฟาควรอยู่ทางทิศตะวันตก ทิศตะวันตกเฉียงใต้ ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ  และทิศตะวันออกเฉียงเหนือ

การจัดวางโซฟา ช่วยให้ห้องนั่งเล่นหรือบ้านของคุณสวยโดดเด่นได้อย่างใจ รวมถึงหากจัดวางใหถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยแล้วพาครอบครัวสุขสันต์อย่างแน่นอน และนอกจากจัดวางโซฟาตามหลักฮวงจุ้ยนี้แล้ว ควรจะดูและวางแผนจัดองค์ประกอบต่างๆ ให้เข้าที่เข้าทางด้วย

เรียบเรียงโดย : Dohome Guide


 

รายการสินค้าที่น่าสนใจ

แสดงความคิดเห็น