ชุดคอนซูเมอร์ยูนิต POWER MAX ตัวช่วยดีไซน์ระบบไฟฟ้าในบ้าน

วันที่ 30 พ.ค.  2560

<center> <iframe width="560" height="315" src="https://www.youtube.com/embed/o3h5iUS3F1I" frameborder="0" allowfullscreen></iframe> </center>

ไฟฟ้า

มีความสำคัญต่อการใช้ชีวิตประจำวันของเราเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะให้ความสะดวกสบายอย่างปฏิเสธไม่ได้แล้ว ยังรวมถึงงานอุตสาหกรรมและธุรกิจก็ต้องใช้ไฟฟ้าเป็นปัจจัยสำคัญอีกด้วย ไฟฟ้านั้นมีประโยชน์มากมายแต่ก็มีอันตรายอันตรายถึงชีวิต เพราะฉะนั้นความปลอดภัยของระบบไฟฟ้าในบ้านจึงเป็นสิ่งที่สำคัญที่เจ้าของบ้านไม่ควรมองข้ามเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้ไฟฟ้า

 

ชุดคอนซูเมอร์ยูนิต (Consumer Unit) 4x63A POWER MAX

 ตู้ควบคุมไฟฟ้า

ตัวช่วยดีไซน์ระบบไฟในบ้านสำหรับเฟสไฟฟ้าประเภท 1 เฟส 2 ใช้สำหรับติดตั้งรวมอุปกรณ์ป้องกันระบบไฟฟ้าต่างๆ เช่น เซอร์กิตเบรกเกอร์ (MCBs), อุปกรณ์ป์องกันกระแสไฟฟ้ารั่ว (RCCBs, RCBOs), และอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ทำหน้าที่จ่ายไฟฟ้าไปตามหน่วยวงจรไฟฟ้าที่ถูกออกแบบระบบไฟฟ้าที่เรียกว่า Circuit (เซอร์กิส) ตามห้องต่างๆหรือชนิดเครื่องใช้ไฟฟ้าแต่ละชนิด

 

คุณสมบัติ 

ทำหน้าที่ตัดวงจรไฟฟ้าในกรณีแต่ละ Circuit ใช้ไฟฟ้าเกินกำลังที่กำหนดไว้ในแต่ละลูกย่อยของตู้เมนไฟฟ้า ในกรณีใช้ไฟฟ้าเกินขนาดที่ตู้เมนระบุไว้หรือกรณีไฟฟ้าลัดวงจรเซอร์กิตเบรกเกอร์จะทำหน้าที่ตัดวงจรไฟฟ้าทั้งหมดของบ้าน ประกอบด้วย กล่องเบรกเกอร์ เมนเบรกเกอร์ และ ลูกย่อยเบรกเกอร์ ผลิตภัณฑ์คุณภาพที่ได้รับรองตามมาตรฐานการติดตั้งทางไฟฟ้าสำหรับพื้นที่พักอาศัย ติดตั้งง่าย ประหยัดเวลา ให้ความปลอดภัยสูงกว่า ซึ่งสามารถปิดวงจรได้อัตโนมัติเมื่อมีกระแสไฟฟ้าไหลผ่านเกินกว่าค่าที่กำหนด

 

ขั้นตอนประกอบติตตั้ง ชุดคอนซูเมอร์ยูนิต 4x63A POWER MAX

โดยการประกอบติดตั้ง คอนซูเมอร์ยูนิต POWER MAX ขนาด 4ช่องนี้

เริ่มจากการประกอบ บัสบาร์เชื่อมต่อระหว่างเมนเซอร์กิตกับลูกเซอร์กิต

จากนั้นทำการต่อสายนิวตรอนจากเมนเซอร์กิตไปยังบากราว

เชื่อมต่อสายไลน์และสายนิวตรอน เข้าไปที่ช่องเมนเซอร์กิต ซึ่งจะทำหน้าที่กระจายกระแสไฟไปยังลูกเซอร์กิตผ่านทางบัสบาร์

ต่อสายที่มีกระแสไฟเข้าไปยังตัวลูกเซอร์กิต และสายที่ไม่มีกระแสไฟเข้าไปที่ตัวนิวตรอน

ข้อควรทราบ การช็อตวงจรจากภายในบ้านหรืออาคารที่ทำการติดตั้ง คอนซูเมอร์ จะทำการตัดที่ลูกเซอร์กิต หรือหากช็อตจากกระแสไฟภายนอก ก็จะทำการตัดที่เมนของตู้คอนซูเมอร์นั่นเอง 

สามารถสั่งซื้อ ชุดคอนซูเมอร์ยูนิต 4x63A POWER MAX ได้ทาง ดูโฮม ช้อปออนไลน์ สั่งด่วน..ส่งเร็ว คลิก http://bit.ly/2pS4oqP บริการจัดส่งทั่วประเทศ หรือเลือกชม คอนซูเมอร์ยูนิตรุ่นอื่นๆเพิ่มเติมที่ WWW.DOHOME.CO.TH หรือที่ ดูโฮม ศูนย์ค้าส่งและปลีกวัสดุบ้านที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ทุกสาขาใกล้บ้านคุณ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 1746

 

เรียบเรียงโดย : Dohome Guide


 

รายการสินค้าที่น่าสนใจ

แสดงความคิดเห็น