9 ของขวัญปีใหม่ เลือกให้โดนใจลูก ถูกใจพ่อแม่

วันที่ 12 ธ.ค.  2559

การดูแลเอาใจใส่และการอบรมสั่งสอนที่ดีถือเป็นพื้นฐานที่สำคัญในการเลี้ยงดูลูก นอกจากนี้การซื้อของขวัญให้เขาสักชิ้นในวันพิเศษหรือในช่วงเทศกาลปีใหม่แบบนี้บ้างก็ได้เหมือนกัน

ในการเลือกซื้อของขวัญปีใหม่ให้ลูกรักหรือเด็กๆ คุณพ่อคุณแม่หลายคนคงคิดไม่ตกว่าควรจะซื้ออะไรให้ เพราะคงอยากจะซื้อของดีมีประโยชน์ให้ แต่ก็กลัวลูกๆ จะไม่ชอบ ดูโฮมไกด์ ขอแนะนำ “9 ของขวัญปีใหม่ ที่โดนใจลูกๆ ถูกใจพ่อแม่”

1.ตู้เสื้อผ้า

ของขวัญปีใหม่
IMG. Cr.bedroomnetwork

เลือกตู้เสื้อผ้าให้เป็นของขวัญปีใหม่ อาจจะเหมาะกับเด็กที่โตขึ้นมาสักหน่อย ที่พอจะแต่งตัวใส่เสื้อผ้าให้ตัวเองได้แล้ว ซึ่งตู้เสื้อผ้านี้ถือเป็นของขวัญที่ชิ้นใหญ่ที่สร้างความตื่นเต้นดีใจใหกับลูกๆ ได้ดีเลยทีเดียว แถมยังถูกใจคุณพ่อคุณแม่ในเรื่องของประโยชน์การใช้งาน นอกจากนี้การซื้อตู้เสื้อผ้ายังช่วยให้เขาได้ฝึกความรับผิดชอบที่จะดูแลเสื้อผ้าในตู้ของตัวเอง ฝึกการจัดเก็บข้าวของตัวเองให้เป็นระเบียบได้อีกด้วย

2.ชุดเครื่องนอน

ของขวัญปีใหม่
IMG. Cr.rack.margiesrose

ชุดเครื่องนอน เป็นของขวัญปีใหม่อีกชิ้นที่น่าสนใจ การซื้อชุดเครื่องนอน ทั้งผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน ผ้าห่ม หากเลือกซื้อที่เข้าชุดกัน หรือซื้อลายการ์ตูนที่เขาชื่นชอบเขาก็จะยิ่งรู้สึกดีใจเป็นพิเศษเพราะเป็นการแสดงออกถึงความใส่ใจที่รู้ใจเขา และเวลาที่เขานอนเขาก็จะรู้สึกถึงความอบอุ่นจากคุณพ่อคุณแม่ผ่านหมอนผ้าห่มที่ให้ด้วยละ

3.โต๊ะหนังสือ

ของขวัญปีใหม่
IMG. Cr.decoracion.facilisimo

สำหรับลูกๆ ที่เข้าโรงเรียนแล้ว การซื้อโต๊ะหนังสือให้ลูกสักตัวแล้วจัดมุมส่วนตัวให้เขาไว้นั่งทำการบ้านก็ช่วยให้เขามีสมาธิในการทำการบ้านได้มากขึ้นเหมือนกัน และหากเลือกโต๊ะที่มีลิ้นชักไว้ให้เขาได้เก็บสมุดหนังสือหรือเครื่องเขียน หรือเพิ่มชั้นวางของไว้ข้างๆ ให้เขาได้วางหนังสือที่เขาชอบบ้างก็จะช่วยเพิ่มนิสัยรักการอ่านให้เขาด้วยนะ

4.ของเล่นเสริมทักษะ

ของขวัญปีใหม่
IMG. Cr.xplorabox

เด็กๆ ส่วนใหญ่เมื่อได้ของขวัญที่เป็นของเล่นก็มักดีใจกันทั้งนั้น และเมื่อจะเลือกของขวัญปีใหม่ที่เป็นของเล่นคุณพ่อคุณแม่ก็ต้องเป็นของเล่นที่เสริมทักษะให้กับลูกรัก ซึ่งของเล่นเสริมทักษะนั้นมีอยู่หลากหลายสามารถเลือกได้ตามช่วงวัย อย่างช่วงวัยอนุบาลก็จะเป็น ตัวต่อ จิ๊กซอว์ง่ายๆ ลูกบอลสีสดใส ชุดของเล่นบทบาทสมมุติ โตขึ้นมาหน่อยหรือวัยประถม อาจเป็นเกมส์ภาพคำศัพท์ให้ลูกๆ ได้ฝึกจดจำคำศัพท์ อุปกรณ์กีฬาที่เขาสนใจ เช่น ลูกฟตุบอล ไม้แบตมินตัน

5.จักรยาน

ของขวัญปีใหม่
IMG. Cr.evening-kazan

จักรยาน เป็นของขวัญปีใหม่อีกชิ้นที่เหมาะกับลูกๆ เกือบทุกช่วงวัย และนอกจากความสนุกสนานที่ลูกๆ ได้จากการปั่นจักรยานแล้ว เขายังได้ออกกำลังกายอีกด้วย แถมการปั่นจักรยานยังเป็นกิจกรรมกระชับความสัมพันธ์ในครอบครัวได้อีก ตั้งแต่การที่คุณพ่อคุณแม่สอนให้ลูกรักปั่นจักรยานหรือการออกไปปั่นจักรยานออกกำลังกายด้วยกันในสวนสาธารณะ ทำให้คุณพ่อคุณแม่ได้มีกิจกรรมมีช่วงเวลาที่ดีร่วมกับลูกรัก

6.ตุ๊กตา

ของขวัญปีใหม่
IMG. Cr.wallpaperscraft

ตุ๊กตา ถือเป็นของขวัญสุดคลาสสิกและเป็นที่นิยมกันมากในหมู่คุณพ่อคุณแม่ หรือแม้แต่ซื้อของขวัญให้เพื่อนตุ๊กตาก็ยังเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ เลยก็ว่าได้ เพราะตุ๊กตาเป็นของขวัญที่หาซื้อได้ง่าย มีให้เลือกหลายแบบ หลายไซส์ มีความน่ารัก ขนปุย นุ่มนิ่มน่ากอด อีกทั้งตุ๊กตายังช่วยให้ลูกรักรู้สึกอบอุ่น ปลอดภัยเมื่อได้กอด เป็นการสร้างความรู้สึกอ่อนโยนให้กับลูกอีกด้วย

7.กระดานชอล์กบอร์ด

ของขวัญปีใหม่
IMG. Cr.decoracion.facilisimo

กระดานชอล์กบอร์ด เป็นของขวัญที่น่าสนใจ เพราะเป็นของขวัญปีใหม่ที่ช่วยเสริมทักษะให้กับลูกได้เหมือนกัน อย่างการฝึกภาษา ฝึกเขียน การใช้จินตนาการ วาดภาพโดยใช้ชอล์กสีต่างๆ กับกระดานดำ และลูกรักยังได้สนุกไปกับการเล่นบทบาทสมุติกับเพื่อนๆ หรือจะเล่นกับคุณพ่อคุณแม่เองก็ได้เช่นกัน

8.หนังสือนิทาน

ของขวัญปีใหม่
IMG. Cr.pixabay

การซื้อหนังสือนิทานดีๆ เป็นของขวัญปีใหม่ให้ลูกรัก ถือเป็นการช่วยกระตุ้นให้ลูกรู้สึกรักการอ่าน และช่วยให้ลูกได้ฝึกอ่านมากขึ้น หากเป็นเด็กเล็กอาจจะเน้นเป็นนิทานที่มีภาพสวยงาม ซึ่งคุณพ่อคุณแม่ยังสามารถพาลูกอ่านหรือเล่านิทานให้ลูกฟัง เป็นการสร้างความอบอุ่นและแสดงความรักให้กับลูกๆ ได้อีกด้วย

9.กระปุกออมสิน

ของขวัญปีใหม่
IMG. Cr.binaamal

กระปุกออมสิน ของขวัญปีใหม่ที่จะช่วยสร้างวินัยการออมให้กับลูกน้อยได้อย่างดี ซึ่งเราสามารถเลือกกระปุกออมสินที่มีลวดลายน่ารักแบบที่ลูกชอบเพื่อสร้างแรงจุงใจในการออมให้กับลูกได้

ของขวัญปีใหม่แต่ละชิ้นที่เราแนะนำไปคุณพ่อคุณแม่สามารถนำเอาไปพิจารณาเลือกซื้อให้ตรงกับบุคลิกของลูกๆ ได้เลย และนอกจากของขวัญที่เป็นสิ่งของแล้ว การมอบความรักความอบอุ่นการพูดคุยดูแลเอาใจใส่หยอกล้อให้เขารู้สึกถึงความรักความอบอุ่นที่มีให้ก็ถือเป็นของขวัญชิ้นสำคัญที่ลูกๆ อยากได้เช่นกัน

เรียบเรียงโดย : Dohome Guide


 

รายการสินค้าที่น่าสนใจ

แสดงความคิดเห็น