เช็คเลย! 6 คุณสมบัติของพัดลมที่ไม่ควรมองข้าม

วันที่ 04 พ.ค.  2560

พัดลม อีกตัวเลือกหนึ่งที่สามารถช่วยลดความร้อนลงได้ เป็นอุปกรณ์ให้ความเย็น นอกจากเครื่องปรับอากาศ หรือ พัดลมไอเย็นแล้ว นับว่าพัดลมเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าให้ความเย็นที่คลาสสิคไปแล้วในปัจจุบันนี้ พัดลมนั้นมีอยู่หลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น พัดลมเพดาน , พัดลมโคจร , พัดลมติดผนัง , พัดลมตั้งโต๊ะ , พัดลมมือถือ และพัดลมอุตสาหกรรม ก่อนเลือกซื้อพัดลมแม้ว่าจะราคาไม่สูงนักแต่ก็ไม่อยากให้มองข้าม คุณสมบัติของพัดลมแต่ละชนิด เพื่อให้ใช้งานได้ตอบโจทย์ในครัวเรือนอย่างเต็มที่ จะมีอะไรกันบ้าง เช็คเลย! 6 คุณสมบัติของพัดลมที่ไม่ควรมองข้าม

 

 

1.พัดลมแบบตั้งโต๊ะ

พัดลมแบบตั้งโต๊ะ มีน้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก สำหรับตั้งโต๊ะหรือพื้น เหมาะสำหรับห้องขนาดเล็ก ให้แรงลมในระดับน้อยสุด เมื่อเทียบกับพัดลมแบบอื่นๆ ราคาถูก

 

2.พัดลมแบบกึ่งตั้งโต๊ะ

พัดลมแบบกึ่งตั้งโต๊ะ มีน้ำหนักไม่หนัดจนเกินไป สามารถเคลื่อนย้ายได้ สำหรับตั้งโต๊ะหรือพื้น เหมาะสำหรับห้องขนาดกลาง สามารถปรับระดับความสูงได้ ให้แรงลมระดับกลาง เมื่อเทียบกับพัดลมแบบอื่นๆ

 

 

3.พัดลมแบบตั้งพื้น

พัดลมแบบตั้งพื้น มีน้ำหนักมากกว่าแบบอื่น สามารถเคลื่อนย้ายได้แต่ไม่ค่อยสะดวก สำหรับตั้งพื้น เหมาะสำหรับห้องขนาดใหญ่ บางรุ่นสามารถปรับระดับความสูงได้ ให้ลมได้แรงเมื่อเทียบกับแบบอื่น มีราคาสูงเมื่อเทียบกับพัดลมแบบตั้งโต๊ะและพัดลมแบบกึ่งตั้งโต๊ะ

 

4.พัดลมติดผนัง

พัดลมติดผนัง เหมาะสำหรับการติดผนังถาวร ไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้ ประหยัดพื้นที่ในการติดตั้ง สำหรับการติดตั้งนั้นค่อนข้างยุ่งยาก ให้แรงลมมากกว่าพัดลมแบบตั้งโต๊ะและพัดลมแบบตั้งพื้น

 

5.พัดลมแบบโคจร

พัดลมแบบโคจร เหมาะสำหรับการติดเพดานถาวร ไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้ ประหยัดพื้นที่ในการติดตั้ง สำหรับการติดตั้งนั้นค่อนข้างยุ่งยาก ให้แรงลมที่ครอบคลุมกว่า พัดลมแบบตั้งพื้น ตั้งโต๊ะ และ แบบติดผนัง

 

6.พัดลมแบบอุตสาหกรรม

พัดลมแบบอุตสาหกรรม เหมาะสำหรับตั้งพื้น มีน้ำหนักมากกว่าพัดลมแบบอื่นๆ สามารถเคลื่อนย้ายได้แต่ไม่สะดวก เหมาะสำหรับใช้ในห้องหรือพื้นที่ขนาดใหญ่ บางรุ่นสามารถปรับระดับความสูงได้ ราคาสูงกว่าพัดลมทั่วไป

 

รู้แล้วแล้วใช่มั้ยล่ะว่าพัดลมแต่ละแบบ เหมาะกับการใช้งานอย่างไร ลองนำไปประยุกต์และปรับใช้กับพื้นที่ ที่คุณนั้นจะทำการติดตั้งพัดลมให้เหมาะสมดู เพื่อประสิทธิภาพที่ดีที่สุดและตอบโจทย์การใช้งานในครัวเรือน และหากไม่ใช้งานควรถอดปลั๊กพัดลมเพื่อการป้องกันการเกิดไฟฟ้าลัดวงจร และเป็นการประหยัดไฟฟ้าอีกด้วย หาซื้อพัดลมหลากหลายแบบหลากหลายยี่ห้อได้ที่ http://bit.ly/2pT48Yf

 

เรียบเรียงโดย : Dohome Guide


รายการสินค้าที่น่าสนใจ

แสดงความคิดเห็น