7วิธีจัดบ้าน ไล่พลังงานลบ อยู่แล้วเป็นสุข ชีวิตสดใส

วันที่ 11 ก.ค.  2560

อยู่ที่ไหน ก็ไม่สุขใจ เท่าอยู่ที่บ้าน คุณผู้อ่านคงเคยได้ยินคำพูดนี้นะคะ และหลายๆคนก็รู้สึกเป็นเช่นนั้นจริงๆด้วย หากอยู่ที่บ้านซึ่งเป็นสถานที่พักผ่อน เพิ่มพลัง หลังจากเหน็ดเหนื่อยและเผชิญกับหลากหลายสิ่งนอกบ้านมาแล้ว หากรู้สึกยังเหนื่อย หมดพลังอยู่แล้วล่ะก็ อาจเป็นไปได้ค่ะว่า บ้านของคุณอาจเป็นแหล่งสะสมพลังงานลบอยู่ก็เป็นได้ เพราะฉะนั้น ดูโฮม ไกด์ วันนี้จะพาคุณไปทำความรู้จักว่า พลังงานลบในบ้านของคุณอาจซ่อนตัวอยู่โดยที่คุณไม่รู้มาก่อนก็เป็นได้ และเราจะพาคุณไปกำจัดพลังงานลบนั้นกันค่ะ กับ 7วิธีจัดบ้าน ไล่พลังงานลบ อยู่แล้วเป็นสุข ชีวิตสดใส พร้อมแล้วไปกันเลย

 

1.ความสะอาดต้องมาเป็นอันดับแรก

บ้านรก จะทำให้เกิดลางร้าย ควรดูแลบ้านสะอาด ชีวิตจะได้ไม่อับจน การจัดเก็บบ้านให้สะอาดสะอ้านนั้น ทำให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น และมีเวลาเหลือเฟือในการทำสิ่งต่างๆที่อยากทำ นอกจากจะเป็นเรื่องของสุขอนามัยทางกายแล้ว บ้านที่สะอาดยังดีต่อจิตใจด้วย ลองคิดดูว่าระหว่างมองไปในบ้าน เห็นจานชามที่ยังไม่ล้างกองสุม หยากไย่เกาะเพดาน กับบ้านที่สะอาดเรียบร้อย แบบไหนที่เห็นแล้วสบายใจกว่ากัน รับรองว่าอยู่แล้วเป็นสุข ชีวิตสดใสอย่างแน่นอนตั้งแต่วิธีแรกๆ

 

2.ทาสีใหม่ให้สดใสกว่าเดิม

ผนังบ้าน ที่อาศัยอยู่มานานๆที่เริ่มจะซีดจางบ้างหม่นลงไปบ้าง ทำให้เรารู้สึกเฉื่อยเนือยได้นะคะ ลองทาสีทับดูหรือเปลี่ยนเฉดสี เลือกโทนที่สดใสจะดีกว่าสีเข้ม เพราะจะช่วยปรับมู้ดเราให้สดใสตาม แต่ถ้าใครมีรสนิยมชอบสีเข้มๆ ขรึมๆ ก็ไม่ว่ากัน เพียงแต่อาจจะแต่งห้องยากหน่อยค่ะ และต้องเพิ่มไฟในห้องมากเป็นพิเศษถึงจะทำกิจกรรมต่างๆ อย่างอ่านหนังสือ แต่งหน้า ได้สะดวกมากๆเชียวล่ะค่ะ

 

3.แสงแดดส่วนสำคัญของบ้าน

เปิดม่าน เปิดหน้าต่าง ห้สายลมและแสงแดด ลอดผ่านเข้ามาได้ จะทำให้บ้านดูมีชีวิตชีวาขึ้นเยอะ แถมดีต่อสุขภาพจิตและร่างกายของเราด้วย เพราะแดดอ่อนๆ ทำให้ร่างกายดูดซึมวิตามินดีและนำไปใช้ได้ดีขึ้นมารับแสงแดดช่วงเช้า จะช่วยให้ร่างกายตื่นตัว ได้รับสารเอนโดรฟิน ทำให้อารมณ์ดี แจ่มใส ส่งผลถึงสุขภาพจิตที่ดีอีกด้วย

 

4.เปลี่ยนมุมเฟอร์นิเจอร์บ้างอะไรบ้าง

ปรับเปลี่ยนตำแหน่งของเฟอร์นิเจอร์ดูบ้าง ย้ายนู่นนิด ขยับนี่หน่อย ก็จะช่วยให้คุณได้มุมมองใหม่ๆขึ้นมา แม้ว่าแรกๆ อาจทำให้เรารู้สึกแปลกที่แปลกทางบ้าง แต่มันจะมาพร้อมกับความกระตือรือร้นจนเอเนอร์จี้พุ่งปรี๊ด และอีกอย่างหนึ่งนั่นก็คือ การย้ายข้าวของทำให้เราต้องคลีนพื้นที่ส่วนนั้นด้วย จะได้ความสะอาดเป็นของแถมอีกด้วยค่ะ

 

5.ไล่พลังงานด้านลบ ด้วยกลิ่นหอมสุดโปรด

ประดับตกแต่งด้วยแจกันดอกไม้สดที่คุณชื่นชอบได้ทั้งความสดชื่นและกลิ่นหอมๆอีกด้วยล่ะค่ะ เพียงแต่อาจจะต้องเปลี่ยนบ่อยสักหน่อยเมื่อดอกไม้เหี่ยวเฉา หรืออาจจะจุดเทียนหอมๆ หรืออโรมาไว้ตามจุดต่างๆของบ้าน กลิ่นหอมนั้น จะช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลาย และขับไล่กลิ่นอับต่างๆในบ้าน อารมณ์ที่แจ่มใสก็จะตามมา 

 

6.ต้นไม้สักหน่อยก็ดีนะ

สีเขียวๆในบ้าน จากไม้ดอกไม้ประดับนั้น จะทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายเย็นตาเย็นใจได้เยอะ ถ้าบ้านไม่มีพื้นที่สำหรับสวน วางไม้กระถางเล็กๆ ไว้ตามจุดต่างๆ แต่อย่าเอาไปไว้ในห้องนอนนะคะ ควรหลีกเลี่ยงเป็นอย่างมาก เพราะในเวลากลางคืนนั้น ต้นไม้จะคายแก๊สคาร์บอนไดออกไซด์ออกมาให้เราสูดเข้าไปแทนซึ่งเป็นอันตรายและจะทำให้บรรยากาศในห้องนอนไม่น่าอยู่นั่นเอง

 

7.จัดการกับของที่ชำรุด เสียหาย

ประการสุดท้าย สิ่งของที่ชำรุดเสียหายถือว่าเป็นพลังงานด้านลบกับบ้านนะคะ ถ้าเป็นของที่มีคุณคากับจิตใจก็ควรซ่อมแซมให้กลับมาใช้งานใหม่ได้อีกครั้ง ถ้าเป็นของที่ไม่ต้องการแล้วก็ให้นำไปทิ้งหรือบริจาค บ้านของคุณก็จะไม่รก สะอาดสะอ้าน จะได้พร้อมรับพลังงานบวกเข้ามาในบ้านค่ะ

บ้าน ก็จะมีพลังงานบวก 7วิธีจัดบ้านข้างต้นช่วยให้บ้านของคุณมีแต่สิ่งดีๆเข้ามาได้ ลองนำไปปฏิบัติดูนะคะ เพียงเท่านี้พลังบวกก็จะฟรุ้งกระจายทั่วบ้าน ทั้งเงินทอง การงาน หรือความรัก ก็แฮปปี้ได้ทุกวันค่ะ อีกทั้งความสบายใจสบายกาย ไม่เหน็ดเหนื่อยง่ายอีกต่อไป 

เรียบเรียงโดย : Dohome Guide


 

รายการสินค้าที่น่าสนใจ

แสดงความคิดเห็น